Sử dụng Drone trong lĩnh vực quân sự, an ninh

Quet3D 0 Comments 30 Tháng Bảy, 2022

Thiết bị bay không người lái hay còn gọi là UAV, Drone đang được ứng dụng vào trong quân sự nhằm mục đích phục vụ cho chiến tranh, bởi sự nhỏ gọn, chức năng đa dạng và đặc biệt không cần người lái giúp hiệu quả cho cuộc chiến và đảm bảo an toàn cho lực lượng quân sự. Với khoa học càng ngày càng phát triển thì việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong quân sự trong tương lai sẽ trở thành một chiến tranh hiện đại.

Máy bay chiến đấu không người lái

1. Drone phục vụ cho quân sự:

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thiết bị bay không người lái đang được sử dụng phục vụ cho quân sự trên toàn các nước phát triển. Nó thường phục vụ cho việc dò thám, trinh sát, thu thập các thông tin để cảnh báo, báo động mối nguy hiểm đang dân tới. Số lượng sở hữu Drone trong quân sự của các nước đang dần tăng mạnh trong thập niên vừa qua. Từ 60 quốc gia vào năm 2010 lên 100 quốc gia vào năm 2020, trong đó có 21.000 Drone đang được sử dụng phục vụ cho quân sự. Con số này có thể lớn hơn thế nhưng do tính chất bảo mật quân sự.

10/ 2016, Mỹ tiến hành thử nghiệm tấn công bằng Drone mini với số lượng lớn chỉ dài 16cm, mục đích của chúng là chế áp điện tử, tấn công hệ thống phòng không, tấn công các kho vũ khí quan quan trọng của kẻ thù.

Trung quốc cũng thiết kế Drone mini nhằm chống khủng bố, bạo loạn, với tốc độ bay có thể lên tới 90km/h, tầm bay trên cao lên tới 5.000m. Nga cũng chú trọng thiết kế Drone kích cỡ nhỏ đến siêu nhỏ, gần như không bị phát hiện. Chúng có thể xuất hiện lơ lửng trên không với độ cao 300m và tiêu diệt xe tăng.

Máy bay không người lái của Nga có thể mang thuốc nổ 3kg

2.Drone đảm bảo an ninh quốc gia:

Thực tế hiện nay, vấn đề về tội phạm, người vô gia cư muốn vượt biên giới đang là vấn đề quan trọng của mỗi quốc gia. Với sự hỗ trợ của máy bay không người lái sẽ giúp cánh sát có cái nhìn tổng thể từ trên cao, vì vậy sẽ giúp họ bắt được tội phạm một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vấn đề có thể nhìn được bao quát từ trên cao thì máy bay không người lái đang còn gây tranh cãi vì quyền riêng tư của con người, nhưng nó đang được dùng với mục đích chính đáng và hiệu quả.

Cảnh sát dùng Drone giám sát tội phạm

Việc nhập cư buôn bán trái phép vẫn là vấn đề nan giải trong khi biên giới trên toàn quốc gia vẫn được kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì thế lực lượng cảnh sát đã sử dụng Drone ( thiết bị bay không người lái ) để kiểm soát dọc biên giới tìm kiếm những mối nguy hiểm hoặc phát hiện những ai đó đang cố xâm phạm lãnh thổ quốc gia. Việc sử dụng Drone sẽ giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả hơn so với việc có người tuần tra và đi canh gác vừa tốn sức, không hiệu quả cao.

Leave a Comment