ANABIM tiền thân là đơn vị ứng dụng công nghệ BIM để tư vấn thiết kế và lấy làm chủ đạo trong việc đào tạo các phần mềm phục vụ cho các kỹ sư và kiến trúc sư. Chúng tôi không dừng lại ở đó, việc ứng dụng công nghệ vào quét mô hình hiện trạng, dựng lại mô hình 3D gắn thông tin với việc thay thế các phương pháp trắc đạc truyền thống nhằm giúp các Nhà thầu, Chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí và công sức. Bên cạnh đó việc khái toán đầu tư cũng như phân tích để đưa ra các phương án thiết kế hiệu quả cũng được ANABIM tính đến.

Việc ứng dụng thiết bị UAV trong việc quét 3D với độ chính xác cao nhằm giúp các Kiến trúc sư có cái nhìn trực quan và dễ dàng lên ý tưởng, thiết kế và phù hợp với thực tế. Kết quả thu được là các mô hình có thể sử dụng ngay vào các phần mềm thiết kế như 3D CAD, 3D MAX, SKETCHUP, REVIT…

Trong Quy hoạch, phân tích hiện trạng luôn là vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng để có thể quy hoạch tốt nhất. Việc ứng dụng công nghệ được ANABIM tiên phong sử dụng giúp thu được các tọa độ dễ dàng theo GPS và File Bình đồ được chuyển thể tự động từ File Quét 3D PointCloud với độ chính xác cao, giảm thiểu rủi rõ sai sót do nhập dữ liệu bằng tay truyền thống.
Sử dụng máy scan Laser và UAV cho phép dựng lại nội, ngoại thất chính xác nhằm phục vụ cho công tác thiết kế, tu bổ, sửa chữa, quản lý tài sản và trùng tu dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh phục vụ trong thiết kế, quy hoạch, xây dựng mô hình 3D và quét hiện trạng của xây dựng. Sử dựng công nghệ máy bay không người lái để phục vụ vào trong nông nghiệp, các dự án trồng rừng hay nhằm phát hiện các mối rủi ro từ cháy rừng, và hỗ trợ trong công tác phồng chống lũ lụt, cứu hộ do thiên tai gây ra.

Sứ mệnh của chúng tôi là mang tới các giải pháp tối ưu, hiệu quả, mong muốn đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển, cũng như bảo vệ các công trình, tài nguyên của đất nước.

https://www.youtube.com/watch?v=EFnysZTKUjI