SỬ DỤNG FLYCAM TRONG NÔNG NGHIỆP

Quet3D 0 Comments 25 Tháng Bảy, 2022

Trước đây, để trồng trọt nông nghiệp ta cần phải cân nhắc nhiều thứ như thời tiết, cây trồng , phân bón , đất đai. Nhưng hiện nay khi khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển nên người nông dân đã tìm ra cách để mang lại hiệu quả tốt cho nghành nông nghiệp đó là sử dụng máy bay không người lái. Nó có thể được sử dụng để phấn tích dữ liệu cây trồng một cách chính xác, kiểm soát cỏ dại hoặc phân bón, tối ưu hóa việc quản lí đồng ruộng. Giúp giảm chi phí vận hành, cải thiện chất lượng cây trồng và tăng năng suất.

flycam trong nông nghiệp

Ngày nay, công nghệ mới đã cho phép người nông dân quản lí tốt từng phần hoạt động của họ – từ phun thuốc trên đồng ruộng đến chu kì phát triển và sức khỏe cây trồng. Với một máy bay không người lái, nông dân có được phân tích dữ liệu chuyên sâu lâp kế hoạch nhiệm vụ, đạt được mục tiêu thu hoạch của mình và tạo ra nhiều vụ mùa lớn.

Phun thuốc bằng công nghệ Drone

Nó có thể cung cấp chính xác mức độ phun : phân bón, thuốc diệt cỏ, diệt nấm, trừ sâu, hạt giống, chất hút ẩm.

Khi phun thuốc như cách bình thường chúng ta sử dụng dễ dẫn đến tình trạng phun quá nhiều và không đều tập trung ở một nơi, tốn kém về chi phí và khả năng làm giảm chất lượng sản phẩm rất cao. Và công nghệ Drone sẽ giúp chúng ta cải thiện những điều đó.

Kết quả đạt được là cải thiện chất lượng cây trồng, tăng năng suất mà không cần người lao động chân tay. Sử dụng được trên mọi loại cây trồng như lúa, ngô, bông và nhiều loại cây khác.

chăm sóc cây trồng bằng flycam

Ngoài ra, công nghệ Drone có thể phân phối thuốc trừ sâu hiệu quả hơn và giảm bớt chi phí. Trong việc gieo hạt cũng giúp tối đa hóa sử dụng mảnh đất cây trồng. Cảm biến ánh sáng những thứ nhìn thấy và cả những thứ không nhìn thấy trong một phạm vi nhất định.

Không chỉ phun thuốc và gieo hạt thông minh máy bay không người lái còn có thể phát hiện nhiều khu vực mới giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức về cây trồng.

Leave a Comment