CÔNG NGHỆ DRONE TRONG QUẢN LÍ,VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN

Quet3D 0 Comments 25 Tháng Bảy, 2022

Để nâng cao chất lượng của nguồn cung cấp điện, ngành công nghiệp điện đang thúc đẩy việc áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng Flycam trong sản xuất, doanh nghiệp và quản lý vận hành lưới điện.

Hiện nay, ở nhiều địa phương nhất là các tỉnh miền núi có địa hình hiểm trở hệ thống lưới điện phải đi qua nhiều khu vực đồi núi ,sông suối ,rừng cây…làm cho công tác quản lí lưới điện trở nên khó khăn. Mỗi khi xảy ra sự cố rủi ro việc sữa chữa cũng mất rất nhiều thời gian.

Trước những khó khăn đó điện lực ở nhiều nơi đã chọn công nghệ Drone trong công tác quản lí và vận hành lưới điện. Sử dụng Flycam giúp họ phát hiện nhanh chóng những điểm có nguy cơ chập điện và xử lí kịp thời.

lưới điện ở nhiều địa phương

Thiết bị không chỉ ghi lại ảnh chi tiết trên đường, mà còn có chất lượng rất rõ nét. Việc này đã giúp các trưởng nhóm và nhân viên quản lý dễ dàng phân tích và đánh giá mức độ an toàn của lưới điện. Nhờ việc củng cố kỹ thuật quản lý và sử dụng công nghệ Flycam trong quá trình kiểm tra, nó đã mang lại hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, trên thiết bị bay được gắn loa để có thể kết nối giữa người điều khiển thiết bị bay phía dưới và người phía trên cao, giúp kịp thời trao đổi thông tin.Công nghệ giám sát công trình bằng Flycam còn giúp hạn chế và giảm rủi ro cho người công nhân khi không phải trèo cao, nhất là những nơi có đường dây hoặc thiết bị đang mang điện. Công nghệ Flycam cho phép điều chỉnh độ cao và các góc quay đa dạng, do đó có thể chụp lưu lại hình ảnh công nhân xây lắp đang làm việc, chất lượng thi công các công trình điện trên cao như: bắt bulong xà, dây tiếp địa, khóa cổ sứ các loại, kẹp sứ đỡ polymer… một cách thuận tiện và dễ dàng, từ đó nâng cao công tác giám sát và kịp thời điều chỉnh trong quá trình thi công. 

kiểm tra đường dây điện

Kết quả thu được đã cho thấy hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ Flycam trong quản lý vận hành lưới điện, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của ngành điện. Đặc biệt, đây cũng là nhân tố quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Leave a Comment