Lập bản đồ bằng công nghệ Drone

Quet3D 0 Comments 1 Tháng Tám, 2022

Máy bay không người lái lập bản đồ cho nông nghiệp

Lựa chọn máy bay không người lái cho nghành nông nghiệp là một lựa chọn tốt vì nó có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích:

  • Nâng cao tính bền vững, năng suất và lợi nhuận bằng cách sử dụng phần mềm lập bản đồ nông nghiệp chính xác.
  • Xử lí ngoại tuyến và tạo bản đồ kỹ thuật số không giới hạn.
  • Phát hiện sớm xác định kịp thời các yếu tố gây ảnh hưởng đến cây trồng.
  • Tạo ra quy trình làm việc hiệu quả, lập kế hoạch bón phân và thuốc bảo vệ thực vật tại địa điểm.
  • Tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian làm việc
Drone trong nông nghiệp

Máy bay Drone trong nông nghiệp đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người nông dân trong mô hình nông nghiệp hiện đại ngày nay.

Máy bay không người lái lập bản đồ địa hình

Hiện nay đã rất nhiều nơi ứng dụng rộng rãi thiết bị bay không người lái (UAV) để phục vụ công tác thành lập bản đồ địa hình tỉ lệ lớn. So với các công nghệ truyền thống thì thiết bị này có những ưu điểm nổi trội mang lại năng suất lao động tốt hơn.

Với khả năng ứng dụng lớn của công nghệ VRS,  thiết bị bay không người lái phục vụ thu thập dữ liệu trong công tác thành lập bản đồ địa hình tỉ lệ lớn với mục tiêu kết hợp các công nghệ nhằm tăng hiệu quả chung của hệ thống thu nhận dữ liệu, từ đó xem xét khả năng giảm thiểu và tiến tới loại bỏ công tác đo nối điểm khống chế ảnh trong quy trình thành lập bản đồ địa hình tỉ lệ lớn. Dữ liệu từ các thiết bị gắn trên UAV được sử dụng để nâng cao độ chính xác các yếu tố của ảnh bằng phương pháp bộ lọc. Nó đã góp phần nâng cao mức độ tự động hóa trong công tác ứng dụng máy bay không người lái trong thành lập bản đồ địa hình.

Drone lập bản đồ địa hình

Leave a Comment