Ứng Dụng Drone – Công Nghệ Quản Lí Và Trồng Rừng

Quet3D 0 Comments 23 Tháng Bảy, 2022

Hiện nay khi xã hội đang ngày phát triển và tiên tiến hơn thì khoa học và công nghệ đang chiếm ưu thế trong việc phát triển đo. Nổi bật là trong nghành lâm nghiệp đang được mọi người ứng dụng công nghệ mới – máy bay không người lái rất nhiều và được chờ đợi là công nghệ mang tính đột phá trong việc trồng rừng.

flycam giám sát rừng

Sử dụng flycam trong lâm nghiệp

Ứng dụng thực tế của công nghệ máy bay không người lái trong quản lý rừng có thể được sử dụng cho việc vẽ sơ đồ (bao gồm khai thác gỗ, động vật hoang dã hay loài cây, giám sát sức khỏe rừng, lưu trữ carbon, mức độ tán, số cây, tính toán trữ lượng, xác định nơi cây cối bị ảnh hưởng bởi hành động của loài người, v.v) quy hoạch và quản lí rừng.
Dữ liệu thu thập bằng máy bay không người lái thường chính xác và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng để cải thiện chất lượng hiệu quả tối ưu của các đồn điền, đặc biệt là ngày nay khi nhu cầu về gỗ đang tăng. Rừng là một phần quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái, duy trì tài nguyên thiên nhiên, có thể sử dụng chúng để giám sát khai thác gỗ bất hợp pháp.
Drone có thể được tích hợp vào mọi giai đoạn của chu kỳ đang phát triển. Chúng có thể được dùng trong việc chụp ảnh đất và phân tích đất, với lợi thế là chúng rẻ hơn và đa năng hơn so với các vệ tinh. Nó có thể được dùng trong thời gian gieo trồng để gieo hạt và cũng có thể được dùng trong thời gian bảo dưỡng sau mùa trồng trọt.

trồng rừng

Trồng rừng bằng drone

Ứng dụng công nghệ Drone trong việc trồng rừng giúp giảm chi phí hơn 80% so với phương pháp trồng cây truyền thống. Một người có 15 máy bay không người lái có thể làm tương đương với 360 giờ lao động thủ công trồng cây hoặc phun thuốc trong một ngày.
Quá trình trồng cây bắt đầu bằng việc triển khai máy bay không người lái lập bản đồ 3D để đánh giá khu vực. Đây là một “bản đồ thông minh” thu thập dữ liệu bao gồm tình trạng đất, địa hình và các dữ liệu liên quan khác.
Mỗi loài cây và đất cần phân tích riêng biệt để xác định phương pháp tốt nhất. Khi đất đai và các thiết bị tồn tại được xác định bằng phần mềm, kết hợp với dữ liệu vệ tinh để tạo ra thuật án cho một mô hình trồng cây độc đáo phù hợp với mảnh đất đó.

công nghệ quản lí và trồng rừng

Cho đến nay, họ thấy tỷ lệ sống sót cao trong các nghiên cứu được kiểm soát và đang hy vọng sẽ nhân rộng những nghiên cứu đó trong môi trường thực tế. Sau khi trồng, nhóm nghiên cứu theo dõi và triển khai một máy bay không người lái phun để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây con, và một máy bay không người lái khác được sử dụng để theo dõi quá trình phát triển của cây. Ngoài tốc độ trồng cây nhanh hơn gấp nhiều lần so với bàn tay con người, drone có thể trồng cây ở các khu vực như sườn núi dốc hoặc khu vực có đất bị ô nhiễm có thể được trồng trọt mà không gây nguy hiểm cho con người.

Leave a Comment