Ứng dụng Drone vào giao hàng trong mùa dịch Covid19

Quet3D 0 Comments 27 Tháng Bảy, 2022

Như chúng ta được biết, Covid 19 là tên gọi của của một loại bệnh dịch được phát hiện vào cuối tháng 12 năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Từ đó lây lan ra toàn thế giới, với triệu chứng sốt, ho, và dần nguy hiểm đến tính mạng do Covid gây ra. Được biết bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, vì vậy cần hạn chế tiếp xúc, giao tiếp với nhau. Vậy với trong tình trạng như vậy, những shipper giao hàng sẽ rất khó cho việc giao đến cho người tiêu dụng. Như vậy, việc áp dụng Drone để thay thế cho shipper là việc cần thiết.

Shipper giao hàng trong dịch Covid

1.Những ưu điểm của Drone mang lại cho việc giao hàng:

Với kích thước nhỏ gọn, Drone được trang bị từ 1 đến 12 cánh quạt giúp khả năng di chuyển nhanh chóng, và với giao thông trên không tự do, nó có thể tự do bay lượn trên không mà không phải tránh hoặc dừng các chướng ngại vật như cách giao hàng dưới đất của shipper, vì vậy việc sử dụng Drone giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao.

vì Drone mang lại hiệu quả cao cho việc vận chuyển, giao hàng. Nhiều công ty đã phát huy và nâng cấp cải tiến Drone thêm nhiều ứng dụng, giúp Drone có thể mang các vật nặng lên đến 50 kg, vì vậy nó có thể giao hàng một lúc được nhiều nơi trong một lần di chuyển mà không cần quay về lấy hàng nhiều lần. Điều đó giúp khả năng giao hàng được nhanh chóng, và có thể tránh tiếp xúc qua lời nói so với việc giao hàng bằng shipper. Điều đó, tránh được bệnh Covid, vấn đề đang nan gian chưa có cách giải quyết trong giao hàng hiện tại.

Vậy việc sử dụng Drone vào giao hàng thay thế shipper mang lại hiệu quả cao cho người đặt hàng, làm giảm tiếp xúc giữa người đặt hàng với người giao, ngăn chặn phòng ngừa được dịch bệnh.

Giao hàng bằng Drone

2. Vấn đề cần khắc phục khi giao hàng bằng Drone:

Việc vận chuyển giao hàng ở những nơi xa và nhiều nơi cùng một lúc, với lượng pin chưa được cải tiến và nâng cấp Drone chỉ đạt được lượng pin sử dụng từ 1 đến 2 tiếng. Vì vậy, sẽ không đủ cho những lần vận chuyển xa và có thể bị gặp trục trặc rơi tự do, có thể rơi xuống những người ở dưới gây mất an toàn giao thông, hơn nữa là tính mạng của người đang di chuyển dưới đất.

Giả sử công nghệ Drone được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh sự tiện lợi cho việc di chuyển tự do, Drone có thể gặp các trường hợp ngoài ý muốn. Ví dụ như các động vật bay trên trời có thể va chúng Drone, hoặc gặp các trường hợp những người đùa nghịch dùng đá, súng cao su để ném, bắn Drone đang di chuyển gây ảnh hưởng cho việc giao hàng và cả Drone.

Đồng thời, cần việc nâng cấp tính năng giao tiếp qua mic từ người điều khiển Drone với người nhận hàng để tránh tình trạng vận chuyển sai và có thể dễ trao đổi những vấn đề mà người nhận thắc mắc.

  • Việc giao hàng bằng Drone mang lại hiệu quả cao giúp giảm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian, di chuyển thuận lợi làm tăng năng suất lao động. Vì vậy việc ứng dụng Drone để giao hàng sẽ nhằm giải quyết được vấn đề dịch bệnh Covid hiện nay và hơn nữa nó có thể được áp dụng trong tương lai làm cải tiến nâng cao nền công nghệ nước mình ra toàn thế giới.

Leave a Comment