Trường hợp nào nên chọn khảo sát địa hình bằng Flycam (UAV)?

Quet3D 0 Comments 23 Tháng Bảy, 2022

Khảo sát địa hình bằng Flycam (UAV) được nhiều người lựa chọn với gói giải pháp toàn diện: bay quét 3D, đo đạc và bản đồ số, lưu trữ và hiển thị dữ liệu số. Dưới đây là những trường hợp bạn nên cân nhắc lựa chọn trắc địa để đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác xây dựng và quản lý đất đai.

 1. Đo đạc, lập bản đồ địa hình –địa chính
đo đạc bản đồ địa hình

Theo khảo sát bản đồ của Flycam hay còn được gọi là UAV, Drone tạo ra các hình ảnh có độ phân giải cao và mô hình 3D chi tiết về những khu vực có địa hình phức tạp mà phương pháp khó có thể thực hiện.
Kết quả là chúng giúp tạo ra những bản đồ địa hình chính xác cực nhanh và dễ dàng, ngay cả trong những môi trường phức tạp hoặc khó đạt được. Các nhà thám hiểm cũng có thể trích xuất các tính năng từ hình ảnh, như dấu hiệu, cửa kính, đường nét, vòi nước, hệ thống cống.
Nâng cao dữ liệu thu thập và xử lý hiệu quả lên tới mười lần, nhanh chóng nhận sản phẩm và rút ngắn vòng đời của dự án.

 1. Quản lý và phát triển đất đai
phát triển đất đai

Hình ảnh từ trên không được chụp bởi Flycam giúp máy bay tăng tốc và đơn giản hóa các cuộc khảo sát địa hình cho kế hoạch và quản lý đất liền. Điều này thích hợp với việc thăm dò, lên kế hoạch và phân bổ khu vực, cũng như với việc xây dựng đường xá, tòa nhà và các tiệc ích.
Những hình ảnh này cũng tạo ra cơ sở cho mô hình chi tiết về địa hình nơi đó cho các nghiên cứu kỹ thuật trước khi xây dựng. Những dữ liệu đã tạo ra cũng có thể được truyền sang bất kỳ phần mềm theo CAD hoặc BIM nào để các kỹ sư có thể bắt đầu làm việc ngay từ mô hình 3D.
Do việc thu thập dữ liệu máy bay không người lái dễ bị lặp đi lặp lại và chi phí thấp , hình ảnh có thể được chụp thường xuyên và phủ trêncác thiết kế đầu tiên để đánh giá xem việc xây dựng có đang tiến triển hay không, theo các thông số kĩ thuật của kế hoạch hay không.

 1. Nhận thầu xây dựng, lập dự án đầu tư
  Kiểm tra, quét đồ thị bằng Flycam để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao và mô hình 3D chi tiết của vùng trước khi động thổ để nắm bắt trạng thái ban đầu.
  Đánh giá cao độ chính xác của máy bay để giảm thời gian chết và cải thiện thời gian thiết kế và xây dựng.
  Sản phẩm từ các cuộc khảo sát bằng máy bay không người lái giúp các nhà đầu tư nổi bật so với các đối thủ trong quá trình thầu với các giải pháp kỹ thuật số.
 2. Đo khoảng cách, bề mặt & thể tích chính xác
đo khoảng cách bề mặt

Các máy đo độ phân giải cao cho phép các nhà khảo sát thực hiện các phép đo bề mặt và khoảng cách có độ chính xác cao.
Với phần mềm lập bản đồ 3D, các phép đo thể tích cũng có thể thu được từ các hình ảnh giống hệt nhau. Phương pháp đo khối lượng nhanh, chi phí thấp này đặc biệt hữu ích để tính trữ lượng trong các mỏ và mỏ đá cho mục đích kiểm kê hoặc giám sát.
Với máy bay không người lái, người khảo sát có thể nắm bắt được nhiều điểm dữ liệu địa hình hơn, do đó các phép đo thể tích chính xác hơn. Họ cũng có thể làm điều này theo cách an toàn hơn nhiều so với việc họ phải thu thập dữ liệu theo cách thủ công bằng cách lên và xuống kho dự trữ. Vì máy bay không người lái đang thu thập dữ liệu từ trên cao, các hoạt động trên trang web sẽ không bị gián đoạn. Thời gian thu thập thông tin ngắn cho phép chụp nhanh trang web tại một thời điểm cụ thể.

 1. Quy hoạch đô thị
phát triển đô thị

Việc phát triển khu vực đô thị ngày càng dày đặc và phức tạp cần thiết lập tỉ mỉ . Vì vậy, việc thu thập dữ liệu tốn thời gian và tốn kém. Nhờ có máy bay không người lái, các nhà quy hoạch đô thị có thể thu thập 1 lượng lớn dữ liệu cập nhật trong một thời gian ngắn và với số lượng nhân viên ít hơn nhiều. Những hình ảnh được tạo ra theo cách này cho phép các nhà quy hoạch kiểm tra các điều kiện xã hội và môi trường hiện có của các địa điểm và xem xét tác động của các kịch bản khác nhau.
Nhờ tạo mẫu 3D, các tòa nhà cũng có thể dễ dàng bao phủ môi trường, cho nhà quy hoạch và cư dân một viễn cảnh thử nghiệm về một dự án phát triển phức tạp. Mẫu 3D cũng cho phép phân tích và hình dung các bóng và khung hình.

Leave a Comment