Khảo sát địa hình bằng UAV

Quet3D 0 Comments 24 Tháng Bảy, 2022

Khảo sát địa hình là một khâu quan trọng trước khi triển khai bất kỳ dự án nào. Sự chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ đã tác động đến nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực khảo sát kỹ thuật số.Khảo sát địa hình bằng UAV là một trong những ứng dụng thông minh mang lại lợi ích thiết thực.

1.Máy bay không người lái (UAV) là gì?

UAV còn có tên gọi khác là drone/flycam. Đây là thiết bị bay không cần người lái, được điều khiển bởi người đứng ở dưới mặt đất.

2.Làm thế nào để khảo sát địa hình bằng UAV?

Khảo sát địa hình bằng UAV đòi hỏi phải có chuyên môn trong lĩnh vực khảo sát. Người khảo sát cần biết cách sử dụng UAV và hiểu cách thức hoạt động của nó.

2.1.Thành lập bản đồ trắc địa 2D

UAV là công cụ hiệu quả để kiểm soát kế hoạch, bồi thường hay đất đai. Công cụ đo chiều dài, vùng trên mạng với định nghĩa cao, xác định chính xác vị trí của vùng trên bản đồ.

thành lập bản đồ trắc địa 2D nhờ công nghệ UAV


2.2. Tạo mô hình 3D thông minh

UAV hỗ trợ ghi lại chính xác mọi góc độ,địa chỉ của khu vực khảo sát. Máy chủ 3D tư liệu đánh giá bằng mặt, lên ý tưởng thiết kế và khảo sát từ xa những khu vực có tạp chí tạo hình.

mô hình 3D tạo ra dựa vào UAV nghệ thuật


Bản đồ địa chỉ biên giới 1/500, 1/2000, 1/5000: Thành lập máy đo vẽ bản đồ hiện trạng. Bản đồ số hóa, có thể hiển thị bán hàng trực tuyến trên nền tảng 2D và 3D để phục vụ cho việc đánh giá trực tiếp hiện trạng khu vực khảo sát.

2.3. Tạo các điểm VR 360

Sau khi thành lập bản đồ trắc địa 2D và tạo mô hình 3D cho khu vực khảo sát, nhóm khảo sát sẽ xử lý ảnh VR 360 Panorama. Định dạng hình ảnh VR 360 này giúp thể hiện góc nhìn trực quan và tương tác chủ động cho khách hàng. Vẽ phối cảnh 3D công trình trên VR360 để thể hiện vẻ đẹp và tầm vóc của công trình sau khi hoàn thành.

3.Khảo sát địa hình bằng UAV có ưu việt hơn so với phương pháp truyền thống?

Ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm đến phương pháp khảo sát địa hình bằng UAV thay vì thuê đội khảo sát theo phương pháp thông thường. Phương pháp này được ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa độ chính xác và giảm thiểu rủi ro cho con người và thiết bị.

Khảo sát địa hình bằng công nghệ UAV mang lại nhiều lợi ích


Kết luận: Khảo sát địa hình bằng UAV hứa hẹn sẽ là phương pháp khảo sát phổ biến trong tương lai với hiệu quả ấn tượng, mang lại những lợi ích như giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian với số liệu chính xác.

Leave a Comment