Công dụng của Drone khi bảo vệ động vật hoang dã

Quet3D 0 Comments 28 Tháng Bảy, 2022

Drone đang là một công cụ đang dần phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống chúng ta. Việc sử dụng Drone để bảo vệ, giám sát động vật hoang dã cũng đang được sử dụng.

Sử dụng Drone giám sát động vật hoang dã

1.Drone cung cấp dữ liệu quan trọng:

Với việc Drone có thể giúp các nhóm nghiên cứu và các nhà khoa học thu thập những dữ liệu quan trọng với giá cả không quá cao trong lĩnh vực bảo tồn biển so với nơi mà các nhiệm vụ nghiên cứu thường chỉ giới hạn trong các dự án được tài trợ tốt và một số được đặc quyền.

Drone đã tự độc quyền truy cập vào nghiên cứu đại dương và tự thu thập dữ liệu về các loài cá voi. Việc sử dụng Drone mang lại đầy cảm hứng và hoàn toàn xuất sắc.

Thiết bị máy bay không người lái còn sử dụng để theo dõi và ghi lại các hành động đánh bắt hợp pháp. Sở hữu những cánh quạt có thể bay lượn trên không cùng với camera sắc nét như một con mắt ở trên không, nó có thể ghi lại toàn bộ các chứng cứ về đánh bắt bất hợp pháp, qua đó làm tài liệu quan trọng chống lại trên tòa.

Việc đếm quần thể động vật bằng cách thông thường rất khó khăn, bởi không tự nhiên mà chúng hình thành một hàng trật tự để chờ đợi các nhà nghiên cứu đếm. Kết hợp với phần mềm nhận dạng hình ảnh, Drone cung cấp một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để quét các khu vực rộng lớn hoặc hoạt động trên các địa hình cao khó tiếp cận.

2.Drone bảo vệ, giám sát động vật hoang dã:

Không chỉ cung cấp dữ liệu quan trọng cho các nhà nghiên cứu, Drone còn được sử dụng để bảo vệ động vật cho các trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng Drone trong việc ngăn chặn săn trộm động vật hoang dã là điều cần thiết, được trang bị camera cảm biến nhiệt. Drone có thể phát hiện ra những kẻ săn trộm trong bóng tối. Nó cung cấp một công cụ thực thi và một biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Thiết bị Drone còn dùng để tìm kiếm các động vật hoang dã sau vụ cháy rừng thảm khốc ở Úc làm nhiều động vật nơi đó bị thiệt hại nặng nề, nhiều động vật bị mất tích phải nhờ đến thiết bị máy bay không người lái để tìm kiếm.

Cháy rừng ở Úc

Tất cả những sự hiệu quả đang cho thấy rằng việc sử dụng các công nghệ mới trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề quan trọng với tốc độ đáng kinh ngạc. Chúng tôi có một ví dụ về cách một nhóm các nhà nghiên cứu, chuyên bảo tồn cuộc sống của các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng khác nhau, đã chỉ ra rằng thiết bị bay không người lái với trí tuệ nhân tạo được tạo ra có thể đủ để làm cho công việc của bạn nhanh hơn nhiều và hơn hết là ít tẻ nhạt hơn.

Leave a Comment