NHỮNG TIÊU CHUẨN KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH Ở  VIỆT NAM

Quet3D 0 Comments 15 Tháng Tám, 2022

Việt Nam là một nước có nhiều ngọn đồi và núi, nên việc khảo sát địa hình của Việt Nam phải dựa trên các tiêu chuẩn sau :

  • TCVN 9398: 2012 – Công tác trắc địa trong xây dựng  công trình – Yêu cầu chung.
  • TCVN 9401: 2012 – Kỹ thuật đo và xử lý  số liệu GPS trong trắc địa công trình.
  • Thông tư 68/2015/TT-BTNMT  : Quy định kỹ thuật  đo đạc trực tiếp  địa hình phục vụ thanh lập bản đồ & cơ sở dữ  liệu nền địa lý , tỷ lệ 1/500 , 1/1000 , 1/2000 , 1/5000 .
  • 96TCN 43-90 : Tiêu  chuẩn  ngành QUY PHẠM  đo vẽ bản đồ địa hình tỷ lệ 1/500, 1/1000 , 1/2000, 1/5000 (phần ngoài trời).

Bên cạnh đó còn có các tiêu chuẩn như sau :

  • QCVN 11 : 2008/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc  gia  về xây dựng lưới độ cao.
  • TCVN 9360: 2012: Quy trình kỹ thuật  xác định độ lún công trình dân dụng  &  công nghiệp  bằng phương pháp đo cao hình học.
  • TCVN 9364: 2012: Nhà cao tầng – kỹ thuật đo đạc phục vụ công tác thi công .
  • TCVN 9399: 2012: Nhà và công trình xây dựng – Xác định chuyển dịch  ngang bằng phương pháp trắc địa .
  • TCVN 9400:2012:  Nhà và công trình xây dựng dạng tháp – Xác định độ nghiêng bằng phương pháp trắc địa .

Một số thiết bị cần thiết để chuẩn bị cho khảo sát địa hình:

        Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn khi khảo sát địa hình, người kỹ sư cần có sự hỗ trợ của một số loại thiết bị sau: máy toàn đạc điện tử, máy đo xa laser, máy tính khu vực, máy kinh vĩ, máy định vị GPS … để đảm bảo độ chính xác nhất, khảo sát địa hình nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt hơn, các thiết bị phải đảm bảo chất lượng, phải đáp ứng được yêu cầu của công việc, phải có các thông số chính xác cao thì mới mang lại hiệu quả cao trong công tác khảo sát.

Sự hỗ trợ của máy móc giúp khảo sát địa hình nhanh hơn và chính xác hơn.

Với vai trò quan trọng như trên, bạn có thể thấy việc chọn mua thiết bị hỗ trợ cho cuộc khảo sát địa hình là cực kỳ quan trọng rằng các công ty hay các đơn vị tham gia cuộc khảo sát địa hình cần phải chú ý để đảm bảo chất lượng và tiến bộ của công việc.

Vậy chúng ta nên mua máy móc khảo sát địa hình ở đâu cho uy tín ?

    Cụ thể hơn là để mua được máy đo đạc địa hình chất lượng , đúng tiêu chuẩn, hạn chế sai số, hoạt động với công suất lớn, hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thiết bị chính hãng Leica, chất lượng Thụy Sỹ với mức giá phù hợp nhất. Là một trong những nơi chuyên cung cấp máy móc thiết bị phục vụ cho công tác tác địa , khảo sát địa hình chất lượng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ khiến quý khách hài lòng khi chọn mua sản phẩm của mình bên công ty chúng tôi. Hơn thế nữa, chúng tôi còn có chuyên gia hơn 10 năm tư vấn trong lĩnh vực đo đạc cam kết tối đa sự hỗ trợ cho khách hàng về sử dụng, cách hoạt động và cách tính toán số kiệu sau đo một cách hiểu quá nhất.

máy khảo sát địa hình

Leave a Comment